Xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm

xoa bóp bấm huyệt

Đái dầm là tình trạng ngủ đái mà không biết, phổ biến ở trẻ em. Nguyên nhân gây ra tình trạng đái dầm chủ yếu là do khí hóa của thận, tam tiêu yếu, khí âm dương ở hạ tiêu mất thăng bằng, khiến rối loạn co bóp bàng quang, dẫn đến không kiểm soát được tiểu tiện khi ngủ. Xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm là phương pháp hiệu quả điều trị đái dầm cho trẻ, được chỉ định thực hiện cho trẻ trên 3 tuổi có tình trạng đái dầm không có nguyên nhân thực thể nào khác và chống chỉ định với trường hợp đái dầm từ những nguyên nhân thực thể gây ra.

1. Chuẩn bị xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm

Để điều trị đái dầm bằng xoa bóp bấm huyệt, bác sĩ hay y sĩ phải qua đào tạo chuyên môn và được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật về khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, người thực hiện xoa bóp bấm huyệt cần có đầy đủ các phương tiện cần thiết là phòng xoa bóp bấm huyệt, giường, gối, ga, bột talc, cồn sát trùng.

Đối với người bệnh, cần được hướng dẫn để hiểu rõ quy trình, vị trí bấm huyệt và đồng ý thực hiện phương pháp điều trị. Người bệnh chuẩn bị với tư thế nằm ngửa hoặc sấp để khám tổng quan trước khi thực hiện.

Trước khi thực hiện, bác sĩ cần kiểm tra hồ sơ, người bệnh và hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định.

Xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm là cách hiệu quả điều trị đái dầm cho trẻ
Xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm là cách hiệu quả điều trị đái dầm cho trẻ

2. Thực hiện kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm

 • Xoa, xát, miết, day, nhào vùng bụng, lưng của người bệnh.
 • Bấm tả.
 • Day bổ gồm:
 • Bách hội.
 • Thái dương.
 • Nội quan.
 • Thần môn.
 • Quan nguyên.
 • Hợp cốc.
 • Khí hải.
 • Thận du.
 • Tam âm giao.

Với kỹ thuật như trên, người bệnh đái dầm sẽ được thực hiện 30 phút/ lần/ngày với liệu trình điều trị kéo dài từ 15 – 20 lần tùy vào tác dụng và tiến triển của người bệnh.

3. Theo dõi và xử trí tai biến trong quá trình xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm

Trong quá trình xoa bóp bấm huyệt điều trị đái dầm, người bệnh sẽ được theo dõi toàn trạng, các triệu chứng kèm theo nếu có.

Một số tai biến có thể xảy ra trong quá trình điều trị đái dầm là choáng, lúc này người bệnh có triệu chứng hoa mắt, chóng mặtvã mồ hôimạch đập nhanh, sắc mặt nhợt nhạt sau khi thực hiện kỹ thuật. Nếu trường hợp bệnh nhân choáng thì bác sĩ cần dừng xoa bóp bấm huyệt, lau mồ hôi, ủ ấm cho bệnh nhân, uống nước đường nóng, nằm nghỉ tại chỗ để ổn định sức khỏe. Song song với đó, cần theo dõi mạch, huyết áp của người bệnh.

Điều trị đái dầm bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt được đa số cha mẹ áp dụng cho con trẻ vì tính an toàn và hiệu quả.

Kỹ thuật điều trị này được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề vững giúp con trẻ chấm dứt đái dầm tạo sự yên tâm cho cha mẹ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *