Đốt ngải (burning sage) có tốt cho sức khỏe?

đốt ngải

Cây xô thơm được sử dụng như một biện pháp làm sạch tâm hồn và sạch không gian trong phòng. Để phát huy tác dụng trên người, bạn có thể bắt đầu đưa bó xô thơm đi từ đầu hoặc chân, vòng quanh cơ thể theo chiều ngược kim đồng hồ.

1. Loại cây xô thơm nào được sử dụng để đốt ngải?

Cây xô thơm có nhiều loại khác nhau. Thông thường, mọi người sử dụng cây xô thơm trắng để đốt. Các loại xô khác như xô oải hương, xô thơm xanh, xô thơm đen, … mỗi loại đều có những đặc tính riêng.

Ví dụ, xô thơm xanh được sử dụng trong các nghi lễ làm sạch và chữa bệnh, trong khi đó xô thơm sa mạc được sử dụng để thanh lọc và bảo vệ. Các loại thảo mộc khác gồm cây bách xù và cỏ ngọt cũng có thể được đốt với mục đích tương tự.

2. Đốt ngải (burning sage) bằng cách nào?

Đốt ngải (burning sage) bằng cách đốt phần cuối của bó và để khói bay lên. Nếu mục đích của bạn là làm sạch không gian trong phòng thì bạn nên đi bộ xung quanh phòng với bó xô thơm đang cháy. Bạn cũng có thể đặt bó cây xô thơm đang cháy trong vỏ bào ngư.

Trên cơ thể người, bạn có thể bắt đầu cho bó ngải đang cháy đi từ đầu hoặc chân, sau đó tạo các vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ quanh cơ thể.

đốt ngải
Cây xô thơm dùng để đốt ngải

3. Lợi ích của cây xô thơm

Tên cây xô thơm xuất phát từ tiếng Latinh “salvia”, có nghĩa là “để cảm thấy khỏe mạnh”. Cây xô thơm chứa flavonoid, một loại hợp chất có tác dụng cải thiện sức khỏe não bộ và chống lại các bệnh như Alzheimer. Khói xô thơm sẽ giải tỏa năng lượng tiêu cực của con người, tạo cảm giác thư giãn.

Người Mỹ bản địa và các dân tộc bản địa khác đã đốt cây xô thơm trong nhiều thế kỷ như một phần của nghi lễ tâm linh để làm sạch tâm trí con người hoặc không gian, và để thúc đẩy chữa bệnh và cải thiện trí nhớ. Nó đã được sử dụng từ thời Ai Cập và La Mã cổ đại để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, trí nhớ và viêm họng.

Nghiên cứu trên loài chuột cho thấy chiết xuất cây xô thơm có tác dụng cải thiện trí nhớ. Trong các nghiên cứu khác trên động vật, cây xô thơm được chứng minh là có tác dụng chống lại chứng trầm cảm và lo lắng. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa, làm dịu dạ dày.

Điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này chủ yếu được thực hiện bằng cách sử dụng chiết xuất cây xô thơm. Vậy nên tác dụng thực sự của nó vẫn chưa được biết đến. Ngoài ra, tác dụng của cây xô thơm trên người vẫn chưa được nghiên cứu.

4. Đốt ngải có an toàn không?

Hít phải khói cây xô thơm trong quá trình đốt có thể gây ra các vấn đề về phổi và dị ứng. Đốt ngải (burning sage) trong thời gian ngắn không gây ra bất kỳ vấn đề gì. Người bị hen suyễn hoặc các vấn đề về phổi nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định đốt ngải.

Những người được khuyến cáo không nên hít hơi khói có thể sử dụng xô thơm dưới dạng tinh dầu như một lựa chọn thay thế an toàn hơn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *